Những lời khuyên vàng khi Bạn chọn màu sắc sơn không gian Nội thất

Màu sắc trong không gian mà bạn sống và làm việc có ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý con người. Lựa chọn màu sai khiến cho toàn bộ thiết kế ban đầu bị chệch hướng, làm hỏng nội thất. Hơn thế còn làm thay đổi tinh thần của cả căn phòng. Vì vậy khi bắt tay vào việc lựa chọn màu sơn nên suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ. Hãy lắng nghe và học hỏi những lời khuyên vô cùng hữu ích từ những chuyên gia sau đây để có được quyết định đúng đắn …

Bắt đầu từ không gian nhỏ

Nếu bạn chưa chắc chắn phải bắt đầu màu sơn ở đâu, hãy thử nghiệm nó trong một không gian nhỏ như phòng tắm hay khu vực giữa các phòng… Để bắt đầu, bạn có thể chọn một màu yêu thích rút ra từ tác phẩm nghệ thuật, một tấm thảm, món ăn, phần phụ kiện hoặc đồ nội thất trong phòng để sử dụng như là một màu sắc chính hoặc điểm nhấn.

Chọn màu sắc mang lại tâm trạng mà bạn muốn

Khi lựa chọn một màu sắc, nên xem xét tâm trạng của một căn phòng. Ví dụ như trong phòng ngủ bạn muốn có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thân mật thì bạn nên chọn những màu sắc trung tính vì chúng tạo ra sự yên tĩnh; trong phòng ăn bạn muốn có cảm giác ấm cúng, kích thích vị giác thì bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng, tương phản để tạo nên bầu không khí hòa đồng, gần gũi…

Lưu ý đến chiếu sáng

Đó là lý do tại sao mà các cửa hàng sơn có hộp ánh sáng cho bạn để thử nghiệm chip sơn:

– Ánh sáng tự nhiên cho thấy các màu xác thực nhất;

– Đèn sợi đốt sẽ khiến các tông màu trông vàng hơn và xu hướng nóng lên;

– Đèn huỳnh quang làm các màu như bị phủ thêm màu xanh lam.

Vì vậy, một màu sắc mạnh mẽ có thể là quá sáng và quá mạnh khi được sử dụng trên tất cả các bức tường hoặc bên cạnh một cửa sổ lớn, nhưng nó có thể hiệu quả khi được sử dụng như là một điểm nhấn hoặc với ánh sáng gián tiếp.

Tìm hiểu quy tắc kết hợp màu

Nếu bạn muốn có một không gian năng động hơn, thì hãy xem xét những màu sắc mạnh mẽ, dữ dội hơn. Thậm chí nếu bạn muốn có một căn phòng sáng màu, chọn màu sắc bão hòa hơn một chút so với tông màu trung tính. Rất có thể bạn sẽ cảm nhận được ánh sáng của màu sắc tươi sáng và rõ rệt hơn khi nó xuất hiện trên tất cả các bề mặt trong một phòng. Tuy nhiên, hai hoặc nhiều ánh sáng trung tính liên quan chặt chẽ có thể tạo ra một hiệu ứng phát sáng khi được sử dụng trong cùng một phòng.

Kiểm tra lựa chọn màu của bạn

Tăng cường sự tự tin của bạn bằng cách kiểm tra màu sắc trên bảng áp phích hoặc khu vực rộng lớn của một bức tường. Đừng sợ phải đi xa hơn vùng thoải mái của bạn: Hãy xem xét màu sắc sống động hay trung tính như nâu sô cô la hoặc xanh lá cây ô liu là màu sắc chính hoặc điểm nhấn. Hoặc thêm một màu sắc mạnh mẽ hơn trên trần nhà. Màu sắc trần đột ngột có thể thay đổi giao diện của toàn bộ căn phòng.

Thêm chiều sâu với sơn trang trí

Chuyển đổi bề mặt bằng phẳng, tường xỉn thành không gian thú vị và cá nhân với kết cấu hình ảnh tinh tế. Đánh bóng và kết thúc bức tường bằng lớp men màu hoặc đá lấp lánh giúp tăng thêm chiều sâu. Một số ví dụ của các kim loại phản chiếu nhẹ nhàng là mica, đồng, thiếc và tất nhiên antiqued bạc và vàng.

Tạo sự liên thông với các phòng khác

Hãy xem xét các bức tường như là máy bay của màu sắc, và xem cách chúng tương tác với một bức tường khác trong các phòng liền kề. Phương pháp tiếp cận nó: Bạn đang ở trong một phòng, nhưng bạn sẽ thấy một phần của căn phòng khác thông qua nó. Vì vậy, khi bạn lựa chọn màu sắc, xem xét làm thế nào giúp chúng liên thông từ phòng này sang phòng khác để tạo ra hình ảnh của bạn.

Thực hiện theo các bánh xe màu

Một bánh xe màu nhỏ là một công cụ tham khảo tuyệt vời để sửa đổi và tăng cường hai hoặc nhiều sắc độ. Ví dụ, màu đỏ và màu xanh lá cây, được bổ sung (đối diện) màu sắc, có cường độ mạnh nhất khi được sử dụng với nhau. Bạn có thể ngạc nhiên khi kết hợp nhiều chức năng tuyệt đẹp với nhau, và bạn thậm chí có thể bị thu hút vào bảng màu hoàn toàn mới. Các bánh xe màu cũng minh họa trực quan nhiệt độ màu. Vẽ một đường thẳng từ các nhãn hiệu màu vàng-xanh trên bánh xe màu sắc và kéo dài xuống màu tím đỏ, bạn sẽ thấy rằng tất cả các màu sắc ở bên trái là ấm áp và màu sắc bên phải là mát mẻ.


Pha trộn với những màu đơn sắc

Căn phòng đơn sắc có thể gây ra cảm giác nhàm chán, vì vậy hãy tạo sự tinh tế hoặc các biến thể trong một nhóm màu sắc tương phản để tăng sức thu hút. Ví dụ, sử dụng màu sắc có liên quan với nhau, đầu tiên thử một màu duy nhất cho tường và trang trí trong một không gian.

Đối với màu sắc nhấn, chọn một màu ấm hơn (nhiều hơn về phía đỏ) hoặc lạnh hơn (nhiều hơn về phía xanh) tùy thuộc vào màu sắc đó có bổ sung cho nhóm màu chính của bạn không. Đối với một bầu không khí yên tĩnh hơn, thì hãy làm cho màu sắc của bạn không quá tươi sáng. Màu trắng có thể là một điểm nhấn ấn tượng khi được sử dụng với một nhóm màu đơn sắc.

Chọn màu sơn khác nhau

Một màu sơn duy nhất được sử dụng trên các bức tường và trang trí có ý nghĩa khi áp dụng trong các bề mặt hoàn thiện khác nhau. Ví dụ, bức tường và màu sắc trang trí có thể vẫn là cùng một màu, nhưng sử dụng một lớp phủ khác biệt để kết thúc bề mặt tường. Các màu sắc sẽ xuất hiện hơi khác nhau trên mỗi bề mặt. Đó là một cách hay để tạo ra một cái nhìn cố kết trong phòng có nhiều cửa sổ và cửa ra vào hay có khu vực tường tương đối ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *